LÀM GÌ KHI GẶP PHẢI TÌNH TRẠNG KẸT XE TRONG GIỜ CAO ĐIỂM?

Kẹt xe khi tham gia giao thông là mối quan tâm của nhiều tài xế và trên thực tế, việc này có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất lái xe của bạn trên đường. Khi nhiều phương tiện tham gia giao thông đòi hỏi bạn cần phải tập trung nhiều hơn vào môi trường xung quanh. Học ngành kế toán có khó không?

Tuy nhiên nếu bạn tuân theo một số quy tắc dưới đây thì bạn có thể lái xe an toàn và vượt qua tình trạng tắc nghẽn giao thôngmà không gặp phải bất kỳ vấn đề gì.

lam-gi-khi-gap-phai-tinh-trang-ket-xe-trong-gio-cao-diem

 

VƯỢT QUA MỌI PHIỀN NHIỄU

Khi tham gia giao thông và gặp tình trạng kẹt xe, con đường trở nên đông đúc vì khá nhiều phương tiện giao thông chen chúc nhau trên đường. Mọi người trở nên thiếu kiên nhẫn dẫn đến việc họ cố gắng vượt qua và luồn lách vào những con đường khác, dẫn đến việc tình trạng kẹt xe ngày càng khó giải quyết hơn. khóa học logistics cơ bản

Khi ấy, những cảm xúc tiêu cực trong chúng ta rất dễ xảy ra và khiến chúng ta trở nên mất bình tĩnh. Vì vậy, hãy tránh xa những phiền nhiễu này bằng cách:

– Tắt điện thoại di động hoặc bật chế độ im lặng

– Tắt nhạc hoặc tắt máy xe

– Nếu bạn đang chở khách thì hãy yêu cầu họ giữ bình tĩnh và yên lặng đến khi tình trạng kẹt xe được giải quyết.

>> Có thể bạn quan tâm đến các dòng oto suzuki nhập khẩu chất lượng Nhật Bản, nhiều sự lựa chọn và đa dạng màu sắc: tại đây !

 

“LÁI XE PHÒNG THỦ”

Lái xe phòng thủ bao gồm một loạt các kỹ năng bạn nên sử dụng để ngăn ngừa các tình huống nguy hiểm trên đường trước khi chúng xảy ra. Bạn nên lên kế hoạch cho những cách bạn có thể phản ứng trong trường hợp khẩn cấp, chảng hạn như một chiếc xe khác va phải đuôi xe của bạn,…

– Giữ tầm mắt quan sát điều kiện giao thông và đánh giá tình hình hiện tại.

– Xác định các phương tiện giao thông xuất hiện không an toàn, chẳng hạn như những chiếc xe khác đang cố gắng sáp nhập qua các làn đường.

– Theo dõi mật độ kẹt xe.

– Quan sát tín hiệu trước khi thực hiện một lượt hoặc sáp nhập vào làn đường.

– Cho phép không gian giữa xe của bạn và các xe khác.

– Không lái xe trong tình trạng mệt mỏi và cảm xúc không ổn định.

 

LÊN KẾ HOẠCH

Lên kế hoạch lái xe và thời gian để tránh tình trạng kẹt xe. Tốt nhất nên tránh di chuyển vào khung giờ cao điểm. Trong nhiều trường hợp, có thể xuất phát trước khi bắt đầu hoặc  sau khi kết thúc giờ cao điểm. Khung giờ cao điểm có thể thay đổi theo từng đoạn đường hoặc từng khu vực nơi bạn sinh sống.

Chú ý đến tình trang giao thông ở phía xe. Khi bạn đang di chuyển gần đến một đoạn đường đông đúc, bạn nên giảm tốc độ và từ từ quan sát tình hình. Đồng thời cho phép ma sát làm chậm xe của bạn, điều này cho phép giảm tốc độ và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Tùy thuộc vào khoảng cách, bạn cũng có thể cần sử dụng phanh để làm chậm đến một tốc độ chấp nhận được khi tiếp cận lưu lượng truy cập lớn.

Bằng cách giảm tốc độ, có cơ hội tình trạng kẹt xe sẽ nhanh chóng được giải quyết trước khi bạn đến đó. Bên cạnh đó, việc giữ vững tốc độ giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu và ít gây tai nạn hơn.

Theo wikiHow to do anything…

Tin Liên Quan